Ngày 2/1 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Long Thành về công tác hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay quốc tế Long Thành.

Trước năm 2019 sẽ hoàn thành GPMB giai đoạn I sân bay Long Thành
Một trong các phương án phối cảnh dự án sân bay Long Thành. Ảnh: internet

Theo thông tin tại buổi làm việc, 2.500 trong tổng số hơn 5.000ha đất sẽ phải bàn giao vào đầu năm 2019 để đảm bảo kế hoạch đưa vào vận hành sân bay Long Thành giai đoạn I vào năm 2025.

Tổng diện tích đất cần thu hồi giai đoạn I là 5.399ha. Trong đó, sân bay Long Thành có diện tích 5.000ha, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích 282ha, phân khu III của khu tái định cư Bình Sơn có diện tích 97ha, còn lại là 20ha đất khu nghĩa trang.

Lý do đất nền Long Thành trở nên HOT đến như vậy?

Để đảm bảo được kế hoạch nêu trên, tỉnh Đồng Nai đã đề xuất xin nhóm cơ chế đặc thù. Theo đó, sẽ áp dụng đơn giá bồi thường, hỗ trợ khoảng 600 triệu đồng/ha cho diện tích trồng cây cao su của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai. Hiện công ty này đang quản lý khoảng 1.777ha đất trồng cao su nằm trong phạm vi dự án.

Bước đầu, để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng cũng như ổn định cuộc sống người dân trong vùng dự án, ngay trong quý I/2018, hạ tầng 2 khu tái định cư là Lộc An – Bình Sơn và Bình Sơn sẽ được tỉnh Đồng Nai triển khai xây dựng. Hai khu tái định cư này có tổng diện tích trên 585ha.

Theo dự kiến, trong quý IV/2018 tỉnh sẽ hoàn thành hạ tầng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và đến giữa năm 2019 thì hoàn thành hạ tầng khu tái định cư Bình Sơn.

Tỉnh Đồng Nai cho biết sắp tới sẽ ưu tiên tập trung giải phóng mặt bằng giai đoạn I (diện tích 1.165ha) nằm trong phần diện tích 5.000ha xây dựng sân bay. Dự kiến công tác này sẽ được hoàn thành ngay trong năm 2018.

(Theo Công an nhân dân)

XEM NGAY các lô đất vàng sở hữu vị trí đắc địa của Long Thành tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Địa Ốc Long Điền.

BĐS khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt triển khai các dự án tại khu Đông điển hình là khu vực xung quay sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai. Hiện có những lô đất 1000m2 của Công ty BĐS Long Điền đang được chào bán với giá chỉ từ 599k/m2. Để sỡ hữu ngay Đất Long Thành liên hệ : 0783.58.86.68