Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có cuộc họp với các sở ngành thành phố để góp ý cho Dự thảo “Nghị quyết quy định diện tích ở bình quân/người để đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân tại Tp.HCM”.

Tp.HCM: Diện tích tối tiểu để đăng ký thuê nhà là 10m2 sàn/người
Diện tích tối tiểu để đăng ký thuê nhà ở Tp.HCM là 10m2 sàn/người

Theo đó, diện tích tối tiểu để đăng ký thuê nhà tại khu vực 1 gồm 5 huyện: Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè là 10m2 sàn/người. Diện tích tối thiểu khu vực 2 gồm 19 quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú và Thủ Đức là 18,06m2/người.

Các đơn vị tham gia nghiên cứu cho biết, việc đề xuất khu vực 2 diện tích gần gấp đôi khu vực 1 là nhằm hạn chế sự gia tăng dân số cơ học tại khu vực trung tâm và các quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, góp phần làm giảm áp lực hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội lên các quận huyện, từng bước nâng cao chất lượng sống cho người dân.

(Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính) 

XEM NGAY các lô đất vàng sở hữu vị trí đắc địa của Long Thành tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Địa Ốc Long Điền.

BĐS khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt triển khai các dự án tại khu Đông điển hình là khu vực xung quay sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai. Hiện có những lô đất 1000m2 của Công ty BĐS Long Điền đang được chào bán với giá chỉ từ 599k/m2. Để sỡ hữu ngay Đất Long Thành liên hệ : 0783.58.86.68