Liên quan đến khu đất gần 4.000m2 tại phường An Phú (quận 2), mới đây UBND Tp.HCM đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị chấp thuận chủ trương không đấu giá quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai mà giao đất cho Công ty CP Bất động sản Nova Lexington.

Tp.HCM đề xuất giao cho doanh nghiệp gần 4.000m2 đất tại quận 2
Một góc quận 2, Tp.HCM. Ảnh: Việt Dũng

Trước đó, năm 2004, UBND Tp.HCM đã thu hồi 10.173m2 đất tại phường An Phú và giao cho Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm 11.715m2 để xây dựng khu chung cư An Phú phục vụ tái định cư.

Đến năm 2008, Tp.HCM dừng thực hiện dự án và có chủ trương thực hiện chuyển nhượng theo giá thị trường toàn bộ diện tích đất thuộc dự án khu chung cư An Phú cho các nhà đầu tư dự án liền kề để họ sử dụng vào mục đích xây công viên, trồng cây xanh, tạo cảnh quan và mỹ quan khu đô thị mới, nhưng không được phép xây dựng công trình. Trong đó có Công ty CP Bất động sản Nova Lexington và công ty đã xin nhận chuyển nhượng phần diện tích gần 4.000m2 có vị trí tiếp giáp với dự án khu chung cư cao tầng tại lô 6 Khu đô thị phát triển An Phú do Công ty Nova Lexington làm chủ đầu tư.

Tp.HCM đề xuất giao cho doanh nghiệp gần 4.000m2 đất tại quận 2

Theo ghi nhận, hiện tại dự án khu chung cư cao tầng tại lô 6 đã hoàn thành. Được biết, Công ty Nova Lexington đã lập hồ sơ đề nghị giao phần diện tích đất gần 4.000m2 nêu trên để hoàn tất thủ tục pháp lý của dự án và thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư về nghĩa vụ tài chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với khách hàng.

(Theo Sài Gòn Giải phóng Online)

XEM NGAY các lô đất vàng sở hữu vị trí đắc địa của Long Thành tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Địa Ốc Long Điền.

BĐS khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt triển khai các dự án tại khu Đông điển hình là khu vực xung quay sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai. Hiện có những lô đất 1000m2 của Công ty BĐS Long Điền đang được chào bán với giá chỉ từ 599k/m2. Để sỡ hữu ngay Đất Long Thành liên hệ : 0783.58.86.68