Tập đoàn Zurich Aiport (Thuỵ Sỹ) rất quan tâm tới các dự án đầu tư tại Việt Nam. Được biết, Tập đoàn này đã hoàn thành khảo sát bước đầu về dự án đầu tư sân bay Long Thành.

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos (Thuỵ Sỹ), Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm Tập đoàn Zurich Airport – tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đầu tư, quản lý cảng hàng không.

Hiện tại, Zurich Airport đang quan tâm hợp tác với Việt Nam trong triển khai các dự án cảng hàng không, trong đó có dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng như về đào tạo, chuyển giao công nghệ quản lý, khai thác các công trình cảng hàng không.

Tại sân bay quốc tế Zurich, lãnh đạo Tập đoàn đã giới thiệu với Phó Thủ tướng và đoàn công tác của Chính phủ về mô hình quản lý sân bay hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thương mại, tài chính, hội nghị, các loại hình dịch vụ khác nhau như trong một đô thị.

Theo ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính của Zurich Airport, với mô hình quản trị hiện đại, các sân bay không chỉ là điểm trung chuyển giao thông mà còn là nơi để phát triển các dịch vụ có giá trị gia tăng cao, đem lại lợi ích cho tất cả các chủ thể.

Thuỵ Sỹ muốn đầu tư vào siêu dự án sân bay Long Thành
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nghe lãnh đạo Zurich Airport giới thiệu về các hạng mục đầu tư sân bay Zurich. Ảnh: VGP

Ông Lukas Brosi cho hay, đường bay thẳng giữa Zurich và Tp.HCM sẽ đi vào vận hành trong vài tuần tới. Tập đoàn Zurich Aiport khẳng định rất quan tâm tới các dự án đầu tư tại Việt Nam và đã hoàn thành khảo sát bước đầu về dự án đầu tư sân bay Long Thành. Bên cạnh đó, Zurich Aiport cũng bày tỏ quan tâm tới các biện pháp hoàn thiện hành lang pháp lý về hợp tác công -tư (PPP) của Chính phủ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Zurich Airport đã nhanh chóng sang Việt Nam khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và cho hay ngoài các dự án cảng hàng không, Zurich Airport có thể tham gia mua cổ phần tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (đơn vị mà Nhà nước chỉ còn giữ 65% vốn điều lệ vào cuối năm 2020).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam rất quan tâm tới đầu tư hạ tầng hàng không. Chính phủ Việt Nam đang hoàn thiện khung pháp lý về PPP nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, bảo đảm các bên cùng có lợi.

“Thị trường hàng không Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua. Sự phát triển này sẽ gây sức ép lên hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay hiện nay của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay ở Việt Nam”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho hay.

Ngoài dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giới thiệu một số dự án cảng hàng không để Zurich Airport phối hợp hợp tác đầu tư như Chu Lai, Vân Đồn, Lào Cai,…

(Theo BizLIVE)

XEM NGAY các lô đất vàng sở hữu vị trí đắc địa của Long Thành tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Địa Ốc Long Điền.

BĐS khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt triển khai các dự án tại khu Đông điển hình là khu vực xung quay sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai. Hiện có những lô đất 1000m2 của Công ty BĐS Long Điền đang được chào bán với giá chỉ từ 599k/m2. Để sỡ hữu ngay Đất Long Thành liên hệ : 0783.58.86.68