Trong ngày đầu tiên kiểm tra đột xuất tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Tổng cục Đường bộ ghi nhận có khoảng 39.000 lượt phương tiện lưu thông, tiền thu toàn tuyến trong ngày là 3,3 tỉ đồng.

Sau khi xảy ra vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây ( cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây), dư luận cho rằng có sự thiếu minh bạch trong hoạt động thu và báo cáo doanh thu các trạm thu phí của tuyến đường này. Vì vậy Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã quyết định kiểm tra đột xuất công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí này.

Trong ngày kiểm tra đầu tiên (ngày 18-2), Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết tổng số thu phí tại trạm Dầu Giây (Đồng Nai) là 767 triệu đồng. Số tiền thu toàn tuyến trong ngày 18-2 là 3,3 tỉ đồng từ hơn 39.000 phương tiện.

Ngày đầu kiểm tra cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây: Doanh thu toàn tuyến 3,3 tỉ đồng/ngày

Trạm thu phí Dầu Giây trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cho biết VEC sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan chức năng, báo chí để cung cấp tất cả các giấy tờ, tài liệu, cách thức tổ chức thu phí tại các trạm thu phí của tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo quyết định kiểm tra đột xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đợt kiểm tra này sẽ kéo dài trong 5 ngày. Phạm vi kiểm tra gồm: Công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này.

Theo VEC, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, lượng phương tiện bình quân 1 ngày/đêm có khoảng hơn 43.000 lượt qua tuyến. Theo đó, mức bình quân 1 ngày/đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỉ đồng. Riêng ngày cao điểm nhất 10-2 (mùng 6 Tết), có khoảng 59.650 lượt phương tiện qua lại.

XEM NGAY các lô đất vàng sở hữu vị trí đắc địa của Long Thành tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Địa Ốc Long Điền.

BĐS khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt triển khai các dự án tại khu Đông điển hình là khu vực xung quay sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai. Hiện có những lô đất 1000m2 của Công ty BĐS Long Điền đang được chào bán với giá chỉ từ 599k/m2. Để sỡ hữu ngay Đất Long Thành liên hệ : 0783.58.86.68