(ĐN) – Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư, Đồng Nai hiện đang xếp thứ 3 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ sau TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Đồng Nai xếp thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Sau gần 30 năm mời gọi, đến nay tỉnh đã thu hút trên 1.850 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 33,4 tỷ USD. Trong đó, có gần 1.400 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 28,3 tỷ USD.

Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, Đồng Nai đã thu hút gần 1,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, vượt gần 60% so với kế hoạch năm. Trong đó, cấp mới 101 dự án với tổng vốn gần 804 triệu USD; 87 dự án điều chỉnh vốn tăng thêm hơn 789 triệu USD.

Những dự án đầu tư mới, tăng thêm vốn chủ yếu là lĩnh vực sản xuất công nghiệp như: sản xuất máy móc, thiết bị, điện tử linh kiện, giày dép, xơ sợi dệt,…Những quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đầu tư mới, tăng vốn vào Đồng Nai nhiều trong năm nay là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc.

Theo đánh giá của các tập đoàn đa quốc gia và các Tổng lãnh sự tại TP.Hồ Chí Minh, thì Đồng Nai nằm trong nhóm đầu hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài đang muốn đầu tư vào phía Nam của Việt Nam.

                                                          Hương Giang

XEM NGAY các lô đất vàng sở hữu vị trí đắc địa của Long Thành tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Địa Ốc Long Điền.

BĐS khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt triển khai các dự án tại khu Đông điển hình là khu vực xung quay sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai. Hiện có những lô đất 1000m2 của Công ty BĐS Long Điền đang được chào bán với giá chỉ từ 599k/m2. Để sỡ hữu ngay Đất Long Thành liên hệ : 0783.58.86.68