Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng sân bay quốc tế tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án này được dự kiến sẽ khánh thành năm 2025 hứa hẹn đây sẽ là sân bay lớn nhất, hiện đại nhất tại Việt Nam trong tương lai.

Bạn biết gì về sân bay Long Thành?

SÂN BAY LONG THÀNH Ở ĐÂU ?

Vị trí sân bay Long Thành mới nhất là tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ở miền Nam Việt Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông.

  • Sân bay Long Thành nằm trên địa bàn của 6 xã: Bình Sơn gần 2 ngàn hécta, Suối Trầu trên 1.350 hécta, Cẩm Đường với trên 500 hécta, Bàu Cạn gần 160, Long An gần 660 hécta và Long Phước trên 300 hécta thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bạn biết gì về sân bay Long Thành?

  • Vị trí sân bay Long Thành cách Thành Phố Hồ Chí Minh 40 km theo hướng Đông và cách Biên Hoà 30 km theo hướng Đông Đông Nam
  • Nằm cạnh quốc lộ 51A gần thị trấn Long Thành, cách cửa ngõ vào “Thành Phố công nghiệp” Nhơn Trạch (khu đô thị phụ cận Tp. HCM) 5 km
  • Cách Sân bay Tân Sơn Nhất 43 km. Tọa độ 10.746710, 106.967939

SƠ ĐỒ QUY HOẠCH SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH – ĐỒNG NAI

Bạn biết gì về sân bay Long Thành?
Sơ đồ quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai

Sơ đồ quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai với tổng diện tích 21.000ha. Nhằm phát triển những tiện ích đi kèm và tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dân sinh sống như: thể thao, bệnh viên, trường học, các cụm tiện ích xã hội.

Cuộc họp mới đây nhất đưa ra kế hoạch sẽ khởi công vào năm 2019 dự kiến khi sân bay hình thành sẽ có từ 40 – 50% lực lượng lao động phục vụ ở sân bay.

Được biết, theo sơ đồ quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành – Đồng Nai thì xã Suối Trâu sẽ không còn, đất được dùng để xây dựng sân bay.

Bạn biết gì về sân bay Long Thành?
Sơ đồ quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai

Ngoài diện tích sân bay là 5.000ha tọa lạc tại 6 xã, phần còn lại sẽ được quy hoạch làm nhà ở cho cán bộ nhân viên làm việc tại sân bay và mãng xanh cùng tiện ích đi kèm. Và thường các tuyến đường liên kết vùng tại khu vực gần sân bay sẽ được triễn khai mạnh mẽ nhằm rút ngắn thời gian di chuyển hàng hóa đi các tỉnh lân cận.

TẠI SAO DỰ ÁN SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH ĐƯỢC RA ĐỜI?

Sân bay lớn giải quyết vấn đề tăng trưởng lượng khách trong nước và quốc tế

Bạn biết gì về sân bay Long Thành?

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lại tăng nhanh qua từng năm, mức tăng trưởng lượng khách vào khoảng 15-20% trung bình mỗi năm và thị trường hàng không Quốc Nội đầy tiềm năng (dân số Việt Nam vào năm 2010 là hơn 89 triệu dân, theo báo cáo của CIA nhưng chưa đến 20% người dân đi lại bằng đường hàng không).

Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam nhận thấy rằng, cần phải có một sân bay với quy mô lớn nhằm cạnh tranh kinh tế với các cảng hàng không trung chuyển lớn khác trong Khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Vì thế, ý tưởng về một sân bay mới được ra đời nhằm thúc đẩy kinh tế vùng Nam Bộ và cả nước.

Công suất tối đa của Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 25 triệu lượt khách mỗi năm. Nhưng kể từ năm 2010, trong những đợt cao điểm như Tết Nguyên đán hay nghỉ lễ, số lượt chuyến mỗi ngày vượt quá khả năng tiếp nhận 400 lượt chuyến mỗi ngày. năm 2015, sân bay này đã phục vụ 26,5 triệu lượt khách/năm, dự báo năm 2016 sẽ đạt mức 30 triệu hành khách/năm. Tốc độ tăng trưởng lượng khách đã trên 18%-20% mỗi năm.

Sân bay Long Thành được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng Không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Trước mắt, sân bay này khắc phục tình trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia.

Trong tương lai, sân bay Long Thành sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến sau năm 2035, tổng công suất sẽ đạt 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào  khai thác chậm nhất đến năm 2025.

XÂY DỰNG SÂN BAY LONG THÀNH – TẠO CÚ HÍCH MỚI CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐỒNG NAI VÀ PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

Có mức đầu tư lớn lớn và dài hạn cho sân bay quốc tế Long Thành

Bạn biết gì về sân bay Long Thành?

Với mức đầu tư 18,7 tỉ USD, dự án được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 ( đến năm 2025 ) sẽ đầu tư nhà ga hành khách công suất 25 triệu hành khách/năm và nhà ga hàng hóa công suất 1,2 triệu tấn/năm.
  • Giai đoạn 2 ( đến năm 2030 ) nâng công suất lên 50 triệu hành khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.
  • Giai đoạn 3 ( sau năm 2030 ) nâng công suất lên 100 triệu hành khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Chú trọng phát triển hệ thống giao thông trọng điểm, hiện đại

Thêm một lý do được đề cập là các quy hoạch hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ khu vực kinh tế trong điểm phía Nam hoàn toàn phù hợp với giao thông kết nối giữa sân bay này với TP.HCM ( 3 đường cao tốc: Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành; Biên Hòa – Vũng Tàu. 1 đường sắt: Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây).

Việc hình thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế tỉnh Đồng Nai nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm nói chung, nâng cao tỷ trọng khu vực dịch vụ từ đó giảm tỷ trọng khu vực nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp hiệu suất thấp, thúc đẩy phát triển dịch vụ hàng không làm tiền đề cho sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ và dịch vụ chất lượng cao, qua đó tái cơ cấu lực lượng lao động, nâng cao trình độ kỹ thuật cho nền kinh tế.

Đặc biệt, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, Long Thành sẽ trở thành trung tâm dịch vụ quy mô và các dự án BĐS liền kề sẽ được hưởng lợi trực tiếp, giá trị bất động sản Long Thành cũng tăng lên nhiều lần. Tiềm năng Bất Động Sản xung quanh sân bay Long Thành là rất lớn nhưng người mua cũng cần cảnh giác và “ chọn mặt gởi vàng ” ở những dự án, chủ đầu tư uy tín.

Bạn biết gì về sân bay Long Thành?

Phân vùng và đảm bảo an toàn xung quanh khu vực bay

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất hiện là sân bay quốc tế duy nhất phục vụ Vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh theo quy hoạch, là vùng kinh tế năng động bậc nhất cả nước với dân số vùng đô thị này dự kiến đạt 20-22 triệu người vào năm 2020,  tỷ lệ dân thành thị dự kiến khoảng 77% tổng dân số.

Vị trí Sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khu vực nội đô vốn đông đúc và chật chội, do đó khả năng mở rộng và đảm bảo an toàn bay là rất hạn chế và khó khăn, chưa kể đến là tiếng ồn của các chuyến bay nơi đây sẽ khiến cuộc sống của người dân quanh đó bị ảnh hưởng .

Do vậy, sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng cũng nhằm phân vùng, đảm bảo khu vực bay xung quanh. Giảm tải lượng khách tại sân bay Tân Sơn Nhất trong tương lai.

XEM NGAY các lô đất vàng sở hữu vị trí đắc địa của Long Thành tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Địa Ốc Long Điền.

BĐS khu Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh và biên độ tăng giá lớn nhất. Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt triển khai các dự án tại khu Đông điển hình là khu vực xung quay sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai. Hiện có những lô đất 1000m2 của Công ty BĐS Long Điền đang được chào bán với giá chỉ từ 599k/m2. Để sỡ hữu ngay Đất Long Thành liên hệ : 0783.58.86.68